Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Công bố mới đây của doanh nghiệp Nghiên cứu ung thư thế giới (IARC) thuộc tổ chức Y tế thế giới WHO cho rằng tiêu thụ đồ uống ở nhiệt độ trên 65 độ C dự kiến gây ung thư thực quản.

Theo CNN, kết luận được đưa ra sau khi IARC phân tích các nghiên cứu từ nhiều nước thường uống trà, cà phê nóng trên 70 độ C như Iran, Trung Quốc, Nam Mỹ...

thức uống nóng có thể gây ung thư

Nhóm dần phân tích hơn 1.000 nghiên cứu về thuộc tính có thể gây ung thư của cà phê và đồ uống thảo mộc Nam Mỹ, hai loại thức uống được cho là gây bệnh ung thư cao nhất. tuy vậy, nhóm đã chắc chắc có đủ bằng chứng chứng minh cà phê không gây nên bất kỳ công dụng gây bịnh ung thư nào, nhưng khi uống ngay ở nhiệt độ cao hơn 65 độ C lại gây ra bệnh ung thư thực quản.

Cụ thể, uống trà, cà phê hoặc những loại đồ uống khác ở nhiệt độ này đủ để đốt cháy lưỡi, gây bỏng da, và bỏng nước nghiêm trọng trong thực quản khi khách hàng uống ngay, làm tăng hiểm nguy ung thư tại bộ phận này.

Tiến sĩ Christopher Wild, Giám đốc IARC tiết lộ: "Kết quả này cho thấy tiêu thụ đồ uống ở nhiệt độ quá nóng là vì sao có thể gây bệnh ung thư thực quản, chứ không phải là cá nhân đồ uống đó". việc này có nghĩa rằng nếu cầm uống chúng tại nhiệt độ thấp, bình thường hoặc hơi ấm có thể không gây bịnh ung thư.

Theo đó, quý ngài Bill Murray, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê đất nước Mỹ cũng khẳng định nghiên cứu này là tin có lợi đối với các người uống cà phê do vào năm 1991, cà phê bị liệt vào danh sách "chất có khả năng gây ung thư cho con người".

Bịnh ung thư thực quản là một trong 8 loại bệnh ung thư thông thường trên thế giới, là nguyên do gây ra 400.000 trường hợp tử vong trong năm 2012, chiếm 5% số ca tử vong bởi ung thư. Mặc dù hút thuốc lá và uống rượu là nguyên do chính gây ung thư thực quản, đặc biệt hơn tại các nước phát đạt, phần lớn những trường hợp mắc bệnh này xảy ra ở châu Á, Nam Mỹ và Đông Phi.

Tagged: , , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét